QUY TRÌNH NẤU BIA
QUY TRÌNH NẤU BIA
- Nấu:
Trong qúa trình này, malt sau khi được nghiền sẽ hoà tan chung với nước
theo một tỷ lệ phù hợp với từng loại sản phẩm và dưới tác dụng của các
enzyme ở nhiệt độ nhất định sẽ được đường hoá trong “nồi nấu malt”.
Tương tự như vậy, gạo sẽ được hồ hoá, sau đó được phối trộn lại với nhau
trong nồi nấu malt để được đường hoá trước khi được bơm sang nồi lọc.
Mục đích chính của giai đoạn này là hoà tan hết chất đường, minerals,
cũng như một số protein quan trọng phục vụ quá trình lên men ra khỏi
những thành phần không hoà tan như vỏ trấu, chất sơ. Sau đó, tại nồi
lọc, người ta lọc hết chất lỏng ra khỏi trấu cũng như các chất sơ và mầm
để lấy hết lượng đường còn bám vào trong trấu.